Giới Thiệu

Hội nghị xúc tiến đầu tư Trà Vinh – Tiềm năng cơ hội đầu tư và phát triển

Trà Vinh – Ngày 15/01/2020, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Trà Vinh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự và chủ trì “Hội nghị xúc tiến đầu tư Trà Vinh – Tiềm năng cơ hội đầu tư và phát triển”, chương trình do Bộ Ngoại Giao, UBND tỉnh Trà Vinh và Viện Kinh Tế Xanh tổ chức. Cùng dự, có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành uỷ TPHCM và hơn 600 đại biểu, đại diện các bộ, ngành T.Ư, địa phương, các đại sứ quán, các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp (DN), nhà đầu tư trong và ngoài nước. Hội nghị không chỉ cung cấp bức tranh toàn cảnh về kinh tế, xã hội Trà Vinh, kết nối và xúc tiến đầu tư mà còn mở ra những góc nhìn mới giúp Trà Vinh phát triển kinh tế xanh, bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu....Xem thêm

Trà Vinh là một tỉnh thuộc ĐBSCL, phía bắc giáp sông Tiền, phía nam giáp sông Hậu, phía đông giáp Biển Đông, với đường bờ biển dài 65km, có luồng cho tàu biển trọng tải lớn vào sông Hậu (kênh Tắt). Điều kiện địa lý, tự nhiên ấy đã tạo nhiều thuận lợi để Trà Vinh phát triển kinh tế giao thông vận tải, vận chuyển hàng hóa, thương mại dịch vụ, du lịch và giao lưu văn hóa - xã hội với các vùng miền trong nước và quốc tế. Theo Cục thống kê tỉnh, tổng sản phẩm (GRDP trên địa bàn tỉnh Trà Vinh năm 2019 ước tính tăng 14,85%, đây là mức tăng cao nhất so với các tỉnh trong khu vực ĐBSCL. Trong mức tăng chung của toàn nền kinh tế, khu vực nông, lâm nghiệp và thuỷ sản tăng 2,58%, chiểm tỷ trọng 31,94%; khu vực công nghiệp, xây dựng tăng 34,37%, chiểm tỷ trọng 32,45%; khu vực dịch vụ tăng 6,94%, chiếm tỷ trọng 29,09%.

Theo ông Lê Thành, chủ tịch Hội đồng sáng lập Viện Kinh Tế Xanh, đơn vị đồng tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư Trà Vinh 2020 thì: “Đã đến lúc chúng ta thay đổi góc nhìn, biến đổi khí hậu không phải là thách thức, biến đổi khí khậu còn là cơ hội, động lực để phát triển kinh tế theo xu hướng tuần hoàn, bền vững. Báo cáo về Kinh tế biển trước biến đổi khí hậu của OECD cũng cho thấy, khi nước biển dâng, những ngành như đánh bắt khai thác giảm nhưng lại là cơ hội tăng trưởng của những ngành sản xuất như nuôi biển, vận tải. Vậy nên Trà Vinh với những lợi thế sẵn có và tầm nhìn chiến lược của đội ngũ lãnh đạo và nguồn lực được kết nối có thể tận dụng biến đổi khí hậu thành cơ hội để phát triển kinh tế. Nếu chọn đúng định hướng, phát triển kinh tế xanh, bền vững thì đến năm 2050 Trà Vinh sẽ là một khu đô thị kiểu mới, khu đô thị xanh, thông minh, gắn liền với sản xuất nông nghiệp, hài hòa thiên nhiên, trên nền tảng khoa học kỹ thuật, trở thành điển hình về không gian sống thích ứng cho toàn bộ các tỉnh vùng ĐBSCL và khu vực”.

Download

Địa điểm

Trung tâm Hội nghị tỉnh Trà Vinh.
Số 25 Võ Nguyên Giáp, Khóm 6, Phường 7, Tp. Trà Vinh

Thời gian

15/01/2020
07:70 AM – 11:45 AM

Ticket

Free

Cafe & Trà

Miễn phí

CHƯƠNG TRÌNH

Hội nghị xúc tiến đầu tư Trà Vinh – Tiềm năng cơ hội đầu tư và phát triển
15/01/2020

Diễn Giả

Hội nghị xúc tiến đầu tư Trà Vinh – Tiềm năng cơ hội đầu tư và phát triển

Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Hoa

Chủ tịch hội đồng chuyên gia Viện Kinh tế Xanh, chuyên gia về kinh tế biến

Ông Phạm Anh Tuấn

Tổng giám đốc, Công ty cổ phần Tư vấn Thiết kế Cảng-kỹ thuật Biển (PORTCOAST)

Bà Steffi Stallmeister

Giám đốc hoạt động đầu tư, Ngân hàng thế giới tại Việt Nam

Ông Marc Van Bouwel

Nhà sáng lập Ice-Loft, Phó Chủ tịch IPEI

 

Ông Lê Thành

Chủ tịch Hội đồng sáng lập, Viện Kinh Tế Xanh

 

Video

Hội nghị xúc tiến đầu tư Trà Vinh – Tiềm năng cơ hội đầu tư và phát triển

Tài Trợ

Hội nghị xúc tiến đầu tư Trà Vinh – Tiềm năng cơ hội đầu tư và phát triển