Thông tin diễn giả

speaker

Ông Yang Yoon-Jae

Cựu Giáo sư, Trường Đại học Quốc gia Seoul
Cựu Phó thị trưởng thành phố Seoul

Tiến sĩ Yang Yoon Jae là chính khách đồng thời cố vấn cấp cao của nhiều tổ chức lớn tại Hàn Quốc. Ông từng là Cựu Phó thị trưởng Seoul (2004-2005), Cố vấn trưởng của SK Gas Corporation (2008-2013) và Chủ tịch Viện Thiết kế Đô thị Hàn Quốc.

Hiện tại, ông vẫn tích cực đóng góp cho Hàn Quốc thông qua các vai trò như cố vấn cấp cao của Daewoo Foundation - tổ chức chuyên tài trợ các dự án về giáo dục, văn hóa, y tế cộng đồng của Hàn Quốc. Ông là thành viên của nhiều tổ chức nổi bật như Viện kiến trúc sư Hàn Quốc, Viện kiến trúc cảnh quan Hàn Quốc.

Trong suốt quá trình làm việc, ông từng là người đứng đầu của các dự án quan trọng của quốc gia phải kể tới như Dự án Con đường Biểu tượng Quốc gia tại Seoul.

Ông cũng là người lên kế hoạch và chịu trách nhiệm thiết kế cho Dự án phục hồi dòng suối Cheonggyecheon chảy qua thành phố Seoul và tham gia vào quá trình hoạch định tổng thể cho Hệ thống Bus nhanh của Seoul.

Tốt nghiệp Harvard, ông cũng là tác giả và dịch giả của các tác phẩm mang tính hàn lâm như: “Forms of Low-Income Family Housing in Seoul” (tạm dịch: Các dạng nhà ở cho người thu nhập thấp tại Seoul) xuất bản đầu thập niên 90, “Democracy of Urbanism and Freedom of Architecture, 2015, Seoul” xuất bản năm 2015 (tạm dịch: Dân chủ trong chủ nghĩa đô thị và tự do kiến trúc).